સ્પ્રાઉટેડ બીન્સ સલાડ
સામગ્રી
-ત્રણસો ગ્રામ કોબીજ
-સો ગ્રામ ફણગાવેલા મગ
-સો ગ્રામ ફણગાવેલા મઠ
-એક ચમચો ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
-એક ચમચો ઝીણા સમારેલા ટામેટાં
-એક ચમચી મરચાના પીસ
-અડધી વાટકી કોથમીર સમારેલી
-પચાસ ગ્રામ ફણગાવેલા સોયાબીન
-પચાસ ગ્રામ બાફેલી મકાઇના દાણા
-બે ચમચી લીંબુનો રસ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-મરચું
-જીરું
રીત
સૌપ્રથમ ફણગાવેલા મગ, મઠ અને સોયાબીનને થોડું મીઠું નાખીને બાફી લો. કોબીજને ઝીણી સમારી લો. એક વાસણમાં તેલ ગરમ મૂકીને તેમાં જીરુંનો વધાર કરો. તેમાં મરચાના ઝીણાં ટુકડા અને મીઠા લીમડાનો વધાર કરો. તેમાં કોબીજ અને ડુંગળીને સાંતળો. થોડી વાર પછી તેમાં ટામેટાં પણ ઉમેરો. છેલ્લે બાફેલા મગ, મઠ અને સોયાબીન તેમજ બાફેલી મકાઇના દાણા નાખીને હળવેથી હલાવો. થોડીવાર ગરમ થવા દો અને પછી તેમાં આદુ-મરચાં, મીઠું, લીંબુનો રસ નાખીને હલાવો. બરાબર હલાવીને બાઉલમાં કાઢીને તેના ઉપર કોથમીર ભભરાવીને તેનો સ્વાદ માણો.
સામગ્રી
-ત્રણસો ગ્રામ કોબીજ
-સો ગ્રામ ફણગાવેલા મગ
-સો ગ્રામ ફણગાવેલા મઠ
-એક ચમચો ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
-એક ચમચો ઝીણા સમારેલા ટામેટાં
-એક ચમચી મરચાના પીસ
-અડધી વાટકી કોથમીર સમારેલી
-પચાસ ગ્રામ ફણગાવેલા સોયાબીન
-પચાસ ગ્રામ બાફેલી મકાઇના દાણા
-બે ચમચી લીંબુનો રસ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-મરચું
-જીરું
રીત
સૌપ્રથમ ફણગાવેલા મગ, મઠ અને સોયાબીનને થોડું મીઠું નાખીને બાફી લો. કોબીજને ઝીણી સમારી લો. એક વાસણમાં તેલ ગરમ મૂકીને તેમાં જીરુંનો વધાર કરો. તેમાં મરચાના ઝીણાં ટુકડા અને મીઠા લીમડાનો વધાર કરો. તેમાં કોબીજ અને ડુંગળીને સાંતળો. થોડી વાર પછી તેમાં ટામેટાં પણ ઉમેરો. છેલ્લે બાફેલા મગ, મઠ અને સોયાબીન તેમજ બાફેલી મકાઇના દાણા નાખીને હળવેથી હલાવો. થોડીવાર ગરમ થવા દો અને પછી તેમાં આદુ-મરચાં, મીઠું, લીંબુનો રસ નાખીને હલાવો. બરાબર હલાવીને બાઉલમાં કાઢીને તેના ઉપર કોથમીર ભભરાવીને તેનો સ્વાદ માણો.
No comments:
Post a Comment