તવા ભીંડી
સામગ્રી
-અઢીસો ગ્રામ ભીંડા
-એક નંગ ડુંગળી
-એક ટીસ્પૂન અજમો
-એક ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર
-એક ટીસ્પૂન વરિયાળીનો ભૂકો
-અડધી ટીસ્પૂન હળદર
-અડધી ટીસ્પૂન મરચું પાવડર
-અડધી ટીસ્પૂન આમચૂર
-અડધી ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-તેલ જરૂર મુજબ
રીત
સૌપ્રથમ ભીંડાને ધોઈને લૂછી લો. દરેક ભીંડાને વચ્ચે કાપો મૂકો. ડુંગળીને બારીક સમારી લો. તેમાં અજમા સિવાયની બધી જ સામગ્રી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મિશ્રણને ભીંડામાં ભરી લો. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં અજમો નાખો. અજમો લાલ રંગનો થાય એટલે ભીંડા નાખો. થોડી વાર સુધી સાંતળીને ભીંડા નરમ થાય એટલે ગેસ ધીમો કરીને ભીંડાને ચઢવા દો. ભીંડા બરાબર ચઢી જાય એટલે કોથમીર નાખીને સર્વ કરો.
સામગ્રી
-અઢીસો ગ્રામ ભીંડા
-એક નંગ ડુંગળી
-એક ટીસ્પૂન અજમો
-એક ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર
-એક ટીસ્પૂન વરિયાળીનો ભૂકો
-અડધી ટીસ્પૂન હળદર
-અડધી ટીસ્પૂન મરચું પાવડર
-અડધી ટીસ્પૂન આમચૂર
-અડધી ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-તેલ જરૂર મુજબ
રીત
સૌપ્રથમ ભીંડાને ધોઈને લૂછી લો. દરેક ભીંડાને વચ્ચે કાપો મૂકો. ડુંગળીને બારીક સમારી લો. તેમાં અજમા સિવાયની બધી જ સામગ્રી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મિશ્રણને ભીંડામાં ભરી લો. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં અજમો નાખો. અજમો લાલ રંગનો થાય એટલે ભીંડા નાખો. થોડી વાર સુધી સાંતળીને ભીંડા નરમ થાય એટલે ગેસ ધીમો કરીને ભીંડાને ચઢવા દો. ભીંડા બરાબર ચઢી જાય એટલે કોથમીર નાખીને સર્વ કરો.
No comments:
Post a Comment