સામગ્રી-
-500 ગ્રામ લીલા વટાણા
-250 ગ્રામ સિંગ દાણા
-4 ચમચા ચણાનો લોટ
-1 વાટકી ખાટું દહીં
-2 ચમચી મરચાંની પેસ્ટ
-1 ચપટી હીંગ
-1 ચપટી હળદર
-3 ચમચા કોથમીર ઝીણી સમારેલી
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-તેલ જરૂર મુજબ
રીત-
પ્રથમ સિંગનાં ફોતરાં કાઢી બારીક વાટી લેવી. વટાણાને પણ બારીક વાટવા. બંને ભેગા કરી બધો મસાલો, ચણાનો લોટ અને દહીં નાખી ખીરું બનાવી ગરમ તવી ઉપર તેલ નાખી પાતળા પુડલા બનાવવા. ગરમ-ગરમ પુડલા ટોમેટો સોસ અથવા આંબલી-ખજૂરની મીઠી ચટણી સાથે ખાવાથી સ્વાદિષ્ટ લાગે.
-500 ગ્રામ લીલા વટાણા
-250 ગ્રામ સિંગ દાણા
-4 ચમચા ચણાનો લોટ
-1 વાટકી ખાટું દહીં
-2 ચમચી મરચાંની પેસ્ટ
-1 ચપટી હીંગ
-1 ચપટી હળદર
-3 ચમચા કોથમીર ઝીણી સમારેલી
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-તેલ જરૂર મુજબ
રીત-
પ્રથમ સિંગનાં ફોતરાં કાઢી બારીક વાટી લેવી. વટાણાને પણ બારીક વાટવા. બંને ભેગા કરી બધો મસાલો, ચણાનો લોટ અને દહીં નાખી ખીરું બનાવી ગરમ તવી ઉપર તેલ નાખી પાતળા પુડલા બનાવવા. ગરમ-ગરમ પુડલા ટોમેટો સોસ અથવા આંબલી-ખજૂરની મીઠી ચટણી સાથે ખાવાથી સ્વાદિષ્ટ લાગે.
No comments:
Post a Comment