સામગ્રી-
-1 વાડકી શેકેલી ફોતરા વગરની સિંગ
-2 લીલા મરચાં
-1 નાનો આદુંનો ટુકડો
-1 ચપટી જીરૂં
-1 નાની ચમચી લીંબુનો રસ
-11/2 ચમચી જેટલુ તેલ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
રીત-
સૌપ્રથમ સિંગ દાણાને પહેલા બારીક પીસી લો. પછી તેમાં મીઠું, લીલા મરચાં, આદુંનો ટુકડો અને ધણાજીરુ વગેરે બારીક પીસીને ઉમેરો. ત્યાર બાદ અન્ય મસાલા ઉમેરી પાણી નાંખો. પછી એક પેનમાં તેલ ગરમ કરી રાઈ અને જીરૂં, લિમડાના પાનથી વઘાર કરો. રાઈ, જીરૂં, લિમડાના પાન, ચપટી હિંગ તતડી જાય એટલે આ ઘટ મિશ્રણ તેમાં નાંખીને થોડી વાર ઉકળવા દો. તૈયાર છે તમારી સિંગની ચટણી.
-1 વાડકી શેકેલી ફોતરા વગરની સિંગ
-2 લીલા મરચાં
-1 નાનો આદુંનો ટુકડો
-1 ચપટી જીરૂં
-1 નાની ચમચી લીંબુનો રસ
-11/2 ચમચી જેટલુ તેલ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
રીત-
સૌપ્રથમ સિંગ દાણાને પહેલા બારીક પીસી લો. પછી તેમાં મીઠું, લીલા મરચાં, આદુંનો ટુકડો અને ધણાજીરુ વગેરે બારીક પીસીને ઉમેરો. ત્યાર બાદ અન્ય મસાલા ઉમેરી પાણી નાંખો. પછી એક પેનમાં તેલ ગરમ કરી રાઈ અને જીરૂં, લિમડાના પાનથી વઘાર કરો. રાઈ, જીરૂં, લિમડાના પાન, ચપટી હિંગ તતડી જાય એટલે આ ઘટ મિશ્રણ તેમાં નાંખીને થોડી વાર ઉકળવા દો. તૈયાર છે તમારી સિંગની ચટણી.
No comments:
Post a Comment